Cứu sống bệnh nhân đột qụy tim

Ngày Đăng : 11/10/2023 - 1:26 PM

(ĐN) - Sau cơn đau ngực, ông La Sinh Nhật (52 tuổi, ngụ xã Xuân Hòa, H.Xuân Lộc) đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cấp cứu khẩn cấp vì đột quỵ tim.

Bác sĩ Trung tái khám cho bệnh nhân Nhật sau ca can thiệp đột quỵ tim

Trước đó, 2 giờ ngày 3-10, ông Nhật bỗng dưng xuất hiện tình trạng đau ngực dữ dội, khó thở, toát mồ hôi nên người nhà đưa ra trạm y tế uống thuốc nhưng không đỡ. Gia đình đã đưa ông Nhật đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh. Lúc nhập viện, bệnh nhân đã mê man, mạch và nhịp tim có dấu hiệu chậm dần.

Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim do tắc mạch máu rất nặng, cần phải can thiệp cấp cứu. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã hội chẩn với các bác sĩ tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM để có phương án tốt nhất cho bệnh nhân.

Sau 20 phút nhập viện, các bác sĩ đã đặt 1 stent cho bệnh nhân.

Theo BS Võ Chí Trung, Khoa Nội tim mạch - lão học, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh may mắn là bệnh nhân đến bệnh viện trong khoảng “giờ vàng” (3-4 tiếng sau cơn tức ngực và được tái thông tim kịp thời) nên sau này tình trạng suy tim sẽ ít hơn. Hiện tại, bệnh nhân đã ổn định, hồi phục sức khỏe.

Trung bình với mỗi tuần, BVĐK khu vực Long Khánh thực hiện 4-5 ca nhồi máu cơ tim cần can thiệp cấp cứu như bệnh nhân trên.

Bích Nhàn