Các tổ chức

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH BỆNH VIỆN ĐKKV LONG KHÁNH

Ngày Đăng : 04/01/2018 - 10:32 AM

BÍ THƯ ĐOÀN CƠ SỞ BỆNH VIỆN ĐKKV LONG KHÁNH:

NGUYỄN GIA DUY TRÍ

BÍ THƯ ĐOÀN CƠ SỞ; CHỦ NHIỆM CLB THẦY THUỐC TRẺ BỆNH VIỆN ĐKKV LONG KHÁNH

BÁC SĨ

0979.093.637

PHÓ BÍ THƯ ĐOÀN CƠ SỞ BỆNH VIỆN ĐKKV LONG KHÁNH:

BUÔR TRỌNG HIẾU

PHÓ BÍ THƯ ĐOÀN CƠ SỞ

CỬ NHÂN LUẬT

0347.511.279

CÁC CHI ĐOÀN TRỰC THUỘC:

* BAN CHẤP HÀNH CHI ĐOÀN KHỐI HÀNH CHÍNH:

PHẠM THANH THẢO

PHÙNG TRỌNG ANH

PHÓ BÍ THƯ

* BAN CHẤP HÀNH CHI ĐOÀN KHỐI CẬN LÂM SÀNG:

ĐOÀN LÊ ĐỨC HUY

VÕ THỊ KHÁNH THIỆN

* BAN CHẤP HÀNH CHI ĐOÀN KHỐI NỘI

LƯƠNG THU HƯƠNG

NGÔ THỊ HỒNG

* BAN CHẤP HÀNH CHI ĐOÀN KHỐI NGOẠI

HỒ HUỲNH THẾ BẢO

NGUYỄN TẤN ĐẠT

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH:

Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV Long Khánh do Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV Long Khánh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 bầu ra; là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quản lý các chi Đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở, chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Đảng uỷ Bệnh viện, Ban Thường vụ Thành Đoàn về các lĩnh vực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV Long Khánh là cấp trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn các Chi đoàn trực thuộc tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đoàn cơ sở và của các cấp uỷ Đảng; xây dựng kế hoạch hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, chăm lo quy hoạch bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn.

Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Bệnh viện là cơ quan đại diện đầy đủ, toàn diện của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động liên quan đến đoàn viên, thanh niên trong Bệnh viện.

CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ:

1. Chức năng:

Điều 1:

Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV Long Khánh là cơ quan lãnh đạo cao nhất của các chi Đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Bệnh viện, làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, có trách nhiệm và quyền hạn:

Xây dựng quy chế làm việc và chương trình hoạt động của Ban Chấp hành Đoàn cơ sở.

Tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ quan về công tác Đoàn và phong trào thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, động viên cán bộ, đoàn viên thanh niên đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng.

Lãnh đạo tổ chức Đoàn cấp dưới thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị, chủ trương công tác của cấp uỷ Đảng và Đoàn cấp trên, tổ chức Đại hội đại biểu của cấp mình, hướng dẫn tổ chức kiểm tra tổ chức Đoàn cấp dưới, thực hiện chế độ báo cáo theo định kỳ, góp ý kiến về sự lãnh đạo của Đoàn cấp trên.

Xây dựng và thông qua quy chế hoạy động của Uỷ Ban kiểm tra Đoàn.

Điều 2:

Ban Thường vụ Đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV Long Khánh có trách nhiệm lãnh đạo công tác Đoàn và phòng trào thanh niên có trách nhiệm và quyền hạn:

Tổ chức và chỉ đạo thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng uỷ, Đoàn cấp trên các nội dung công tác, quy chế của Ban Chấp hành về các mặt hoạt động.

Định ra phương hướng, mục tiêu trước mắt, lâu dài cho các chi Đoàn và chi Đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở thực hiện.

Chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện nội dung công tác, chỉ thị, Nghị quyết trong các cấp bộ Đoàn. Kịp thời điều chỉnh những vấn đề xét thấy không phù hợp (những vấn đề vượt quá thẩm quyền phải xin ý kiến Ban Chấp hành).

Chỉ đạo phối hợp công tác giữa Ban Thường vụ Đoàn cơ sở và các chi Đoàn trực thuộc để thực hiện tốt công tác trọng tâm theo tinh thần Nghị quyết của Ban Chấp hành. Ban hành quy chế làm việc Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Bệnh viện.

Giữ mối liên hệ công tác với các ban, ngành, đoàn thể tạo sự phối hợp đồng bộ nhằm đổi mới công tác Đoàn và phòng trào thanh niên, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Bệnh viện.

Xét duyệt thi đua, khen thưởng, kỷ luật đối với tập thể, cá nhân thuộc diện quản lý.

Chuẩn bị nội dung và triệu tập các kỳ sinh hoạt của Ban Chấp hành. Báo cáo theo định kỳ và đột xuất theo yêu cầu của Đoàn và của Đảng uỷ Bệnh viện.

2. Nhiệm vụ:

- Tuyên truyền và giáo dục: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền và giáo dục cho đoàn viên và thanh niên về các chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kiến thức y tế, sức khỏe cộng đồng, v.v.

- Tổ chức hoạt động: Triển khai các hoạt động xã hội, tình nguyện về sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ người nghèo và các nhóm dễ tổn thương.

- Phát triển đoàn viên và thanh niên: Tìm kiếm, tập hợp, phát triển đoàn viên, và bồi dưỡng kỹ năng, năng lực cho thanh niên trong bệnh viện. Phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân xuất sắc để tham gia các cấp bậc lãnh đạo.

- Hợp tác và phối hợp: Làm việc với các tổ chức khác trong và ngoài bệnh viện để triển khai các hoạt động, dự án có ích cho cộng đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế và sức khỏe cộng đồng.

- Bảo vệ quyền lợi: Đại diện và bảo vệ quyền lợi của thanh niên và đoàn viên trong bệnh viện, đảm bảo môi trường làm việc công bằng, lành mạnh và thúc đẩy sự phát triển cá nhân.

- Tham gia xây dựng bệnh viện: Góp ý và tham gia vào các hoạt động nhằm xây dựng và phát triển bệnh viện, cải thiện chất lượng dịch vụ y tế và nâng cao sự hài lòng của bệnh nhân.

- Phản biện và giám sát: Tham gia vào việc giám sát, phản biện các chính sách, quy định tại bệnh viện để đảm bảo chúng phù hợp và hiệu quả, đồng thời góp phần phát hiện và ngăn chặn tiêu cực.