Lễ khởi động chương trình tập huấn bệnh án điện tử

Ngày Đăng : 12/11/2019 - 9:15 AM

Ngày 11/11/2019, Bệnh viện ĐKKV Long Khánh tổ chức tập huấn Bệnh án điện tử cho nhân viên Bệnh viện nhằm triển khai thay đổi hoàn toàn bệnh án giấy thành bệnh án điện tử.

Bệnh án điện tử mang lại lợi ích cho cả người bệnh và cơ sở y tế. Về phía người bệnh sẽ không phải lưu trữ và mang theo tất cả các loại giấy tờ khi đi khám chữa bệnh. Không cần lưu trữ hồ sơ cá nhân (bằng giấy), không phải lo lắng khi làm thất lạc các giấy tờ của hồ sơ sức khỏe cá nhân; hạn chế nhầm lẫn khi tiếp cận các tài liệu y khoa viết tay; có thể nhận kết quả khám chữa bệnh qua mạng, từ đó có thể chia sẻ hồ sơ cho bác sỹ  hoặc cơ sở khám chữa bệnh khác khi cần thiết. Đối với cơ sở y tế, bệnh án điện tử sẽ giúp cho việc quản lý thông tin sức khỏe liên tục, suốt đời của người dân. Các bác sĩ có thể truy cập hồ sơ bệnh án điện tử nhanh chóng, chính xác, bất kỳ lúc nào. Cung cấp thông tin, dữ liệu lâm sàng nhanh chóng, kịp thời giữa các cơ sở khám chữa bệnh… Đồng thời giúp tiết kiệm được chi phí hàng tỉ đồng mỗi năm cho việc in ấn, lưu trữ hồ sơ bệnh án giấy.