KHOA KHÁM BỆNH

khoakhambenh@benhvienlongkhanh.vn

0251.378.1840 - 0251.3870.267

I. CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ

- Khoa khám bệnh là khoa có nhiệm vụ tiếp đón, khám bệnh, phân loại và xử lý ban đầu cho bệnh nhân thuộc phạm vi phụ trách.

- Khoa Khám bệnh là nơi tiếp xúc đầu tiên của nhân viên bệnh viện với người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Vì vậy đòi hỏi phải có một tổ chức chặt chẽ, khoa học, có đội ngũ cán bộ công chức đảm bảo chất lượng chuyên môn cũng như có tinh thần thái độ phục vụ tốt để có thể giải quyết công việc một cách nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả

- Khoa khám bệnh có những chức năng nhiệm vụ sau đây:

+ Khám phải chẩn đoán, phân loại và xử trí ban đầu những bệnh nhân được các cơ sở y tế tuyến dưới chuyển đến hoặc tự đến.

+ Xử trí cấp cứu ban đầu những trường hợp đến khám cấp cứu, những trường hợp bệnh nặng phải sơ cứu ngay tại khoa khám bệnh.

+ Điều trị theo dõi và chăm sóc những người bệnh, làm các xét nghiệm cơ bản, thăm dò chức năng hoặc chuyển đi khám chuyên khoa.

+ Tổ chức thực hiện, hướng dẫn người bệnh làm các xét nghiệm cơ bản, thăm dò chức năng hoặc chuyển đi khám chuyên khoa.

+ Tổ chức vận chuyển, hướng dẫn và cử nhân viên đi cùng khi đưa bệnh nhân vào điều trị nội trú tại các khoa, phòng hoặc chuyển bệnh nhân cấp cứu lên tuyến trên.

+ Tham gia công tác cấp cứu, khám chữa bệnh ngoại viện khi có yêu cầu.

+ Tuyên truyền giáo dục sức khỏe, hướng dẫn phòng bệnh, tư vấn sức khỏe nâng cao kiến thức bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

+ Quản lý hồ sơ sức khỏe, máy móc trang thiết bị, nhân viên, kế hoạch hoạt động và các lĩnh vực khác của khoa

II. NỘI QUY KHOA KHÁM BỆNH

1. Viên chức khoa khám bệnh

- Chấp hành nghiêm chỉnh Nội quy, Quy chế Bệnh viện.

- Giữ gìn trật tự vệ sinh, bảo quản y dụng cụ, tài sản của khoa phòng.

- Nêu cao tinh thần thái độ phục vụ, tôn trọng người bệnh và người thân, thực hiện tốt 12 điều Y đức và Quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp y tế.

- Bảo đảm vị trí trong giờ hành chánh, giờ trực theo quy định.

- Không gợi ý, không nhận tiền quà biếu, không thông  đồng tạo thành dây chuyền tiêu cực, không bán thuốc và nhận viện phí khi không được giao nhiệm vụ.

2. Người bệnh và thân nhân người bệnh

- Tôn trọng Nội quy Bệnh viện, giữ gìn vệ sinh, an ninh trật tự và không hút thuốc tại Bệnh viện;

- Thực hiện đúng thứ tự ưu tiên trong khám chữa bệnh:

+ Trường hợp cấp cứu;

+  Trẻ em dưới 6 tuổi;

+ Người khuyết tật nặng;

+ Người từ 75 tuổi trở lên;

+ Người có công với cách mạng;

+ Phụ nữ có thai trên 6 tháng.

- Thực hiện đúng và đây đủ Quyền và Nghĩa vụ của Người bệnh

- Người bệnh và thân nhân không được sử dụng nguồn điện cho mục đích cá nhân như: Sạc điện thoại, máy tính bảng, quạt máy.  Thân nhân người bệnh không ngồi hoặc nằm trên giường bệnh.

-  Giữ gìn bảo quản các dụng cụ và đồ dùng của Bệnh Viện, nếu làm mất hay hư hỏng thì phải có trách nhiệm bồi hoàn như cũ.

-  Đề cao cảnh giác, phát hiện kẻ gian, vui lòng báo ngay cho nhân viên y tế những phát hiện bất thường.

-  Giờ khám bệnh từ thứ 2 đến thứ 6 (Trừ trường hợp cấp cứu)

+ Sáng: 7 giờ 00 - 11giờ 30.

+ Chiều: 13 giờ 00 – 16 giờ 30.

- Riêng phòng khám Nội tổng quát 1 và phòng khám Nội tiết 2

- Sáng: 6 giờ 30 - 11giờ 30.

- Chiều: 12 giờ 30 – 16 giờ 30.

- Điều gì chưa rõ vui lòng liên hệ Bộ phận tư vấn và hướng dẫn để được hướng dẫn cụ thể.

- Nếu chưa hài lòng xin mời gặp trưởng khoa, điều dưỡng trưởng khoa hoặc ghi phiếu góp ý, gọi điện thoại đường dây nóng ngành y tế.

3. Nội quy làm việc phòng khám

- Không hút thuốc hay ăn uống trong phòng khám

- Không được sử dụng điện thoại di động làm việc riêng trong phòng khám

- Kiểm tra đầy đủ thiết bị, thuốc, phương tiện, dụng cụ cấp cứu khi giao nhận trực giữa 2 ca.

- Sử dụng và bảo quản máy móc thiết bị y tế theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

- Không để vật dụng, hóa chất trên sàn nhà, trên lối đi.

- Không sử dụng các thiết bị như nồi cơm điện, bếp ga, bếp đun...trong khoa, phải tắt công tắc thiết bị và tắt nguồn điện.

- Đổ bỏ hóa chất, chất thải cẩn thận theo đúng quy định xử lý chất thải y tế.

- Vệ sinh nơi làm việc sạch sẽ, khô ráo sau khi thao tác xong các kỹ thuật chuyên môn.

- Kiểm tra điện, nước, đèn, quạt, máy điều hoà trong khoa.

III. NHÂN SỰ:  08 Bác sĩ, 02 ĐD hạng III, 24 ĐD Hạng IV, 04 Hộ lí.