Tiêu chí

Gói dịch vụ tầm soát ung thư

Ngày Đăng : 05/03/2018 - 11:36 AM

Gói Dịch Vụ Tầm Soát Ung Thư

Bệnh viện ĐKKV Long Khánh hiện đã kiện toàn các gói tầm soát ung thư (khám phát hiện ung thư kể cả khi chưa có triệu chứng) dành riêng cho nam và nữ.

Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu đang gia tăng nhanh chóng cùng với sự phát triển của xã hội. Tỷ lệ tử vong khi mắc bệnh này cao tơi mức nhân loại gọi ung thư là “bản án tử hình”. Tuy nhiên, ít ai biết, nếu được phát hiện sớm, đặc biệt khi chưa gây ra triệu chứng, nhiều bệnh ung thư hoàn toàn có thể chữa khỏi. Ví dụ như, bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng…nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực, kịp thời, tỷ lệ chữa khỏi lên tới hơn 90%.

Ngược lại, khi ung thư được phát hiện muộn, đã di căn, dù các phương pháp điều trị có tiên tiến như thế nào cũng chỉ nhằm mục đích kiểm soát bệnh, điều trị triệu chứng và kéo dài thời gian sống chứ không thể chữa khỏi. Do đó, việc phát hiện sớm bệnh ung thư là vô cùng quan trọng giúp nâng cao tỷ lệ chữa khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

Để phát hiện sớm nhất bệnh ung thư, đòi hỏi người bệnh phải tầm soát ung thư định kỳ ngay cả khi cơ thể chưa có biểu hiện bệnh (Xem thêm biểu hiện bệnh) . Khi đó, việc tầm soát có thể được thực hiện theo các nhóm đối tượng có nguy cơ khác nhau phân loại theo giới tính, độ tuổi, ngành nghề, tiền sử bệnh…vv.

Ví dụ như nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư ở nam giới tương đối khác với nữ giới. Tại Việt Nam, bệnh ung thư phổ biến nhất đối với nam giới là ung thư phổi, ung thư gan, ung thư vòm họng, ung thư đại tràng, ung thư dạ dày, ung thư thực quản… Ở phụ nữ, loại ung thư thường gặp là ung thư vú, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư đại trực tràng…vv. Như vậy, các xét nghiệm tầm soát ung thư ở nam và nữ sẽ khác nhau.

Để tầm soát ung thư đạt hiệu quả cao nhất, các bác sỹ chuyên gia tại Bệnh viện ĐKKV Long Khánh đã thiết kế, kiện toàn sẵn các gói tầm soát ung thư cơ bản và nâng cao riêng cho nam và nữ, cho nhiều nhóm tuổi và những người có nguy cơ mắc bệnh khác nhau.

GÓI DỊCH VỤ TẦM SOÁT UNG THƯ CƠ BẢN

KHÁM LÂM SÀNG

Nữ

KIỂM TRA TỔNG QUÁT:

1. Kiểm tra M, HA, NĐ, cân bặng, chiều cao

2. Các dấu hiệu bệnh lý

3. Tư vấn, giải thích tình trạng sức khỏe hiện tại

4. Đề xuất hướng điều trị

5. Giải đáp các thắc mắc về sức khỏe

HÌNH ẢNH HỌC

1. Chụp X – Quang ngực thẳng

2. Chụp X – Quang tuyến vú (nhũ ảnh)

3. Siêu âm bụng tổng quát (thường)

4. Siêu âm tuyến vú (thường)

5. Siêu âm tuyến giáp (thường)

6. Đo loãng xương

XÉT NGHIỆM CƠ BẢN

7. Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi bằng máy đếm Laser

8. Định lượng Urê

9. Định lượng Creatinin

9. Định lượng Glucose

10. Đo hoạt độ ALT (GPT)

11. Đo hoạt độ AST (GOT)

12. Đo hoạt độ GGT

13. HBsAg (ECLIA)

14. HCV (ECLIA)

16. Tổng phân tích nước tiểu (Bằng máy tự động)

XÉT NGHIỆM CHỈ DẤU UNG THƯ

17. Định lượng CA 15-3 (Tầm soát ung thư vú)

18. Định lượng CA 19-9 (Tầm soát ung thư đường tiêu hóa, mật, tụy)

19. Định lượng CA 12-5 (Tầm soát ung thư buồng trứng)

20. Định lượng CA 72-4 (Tầm soát ung thư dạ dày)

21. Định lượng CEA (Tầm soát ung thư đại tràng, trực tràng)

22. Định lượng CYFRA 21-1 (Tầm soát ung thư phổi)

23. Định lượng PSA Toàn phần (Tầm soát ung thư tiền liệt tuyến)

24. Định lượng HE4 (Tầm soát ung thư buồng trứng)

25. Định lượng AFP (Tầm soát ung thư gan)

26. PAP - Liqui

TỔNG CỘNG

​Mọi chi tiết thắc mắcliên hệ 02513.877.216 CSKH để được tư vấn và hỗ trợ.