PHÒNG HÀNH CHÍNH QUẢN TRỊ - TỔ CHỨC CÁN BỘ

DƯỢC SĨ

phongtccb@benhvienlongkhanh.vn

I. CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ:

1. Bộ phận Hành chính Quản trị (HCQT):

Chức năng:

+ Bộ phận hành chính quản trị là phòng chức năng đảm nhận công tác HCQT, phục vụ gián tiếp trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh của bệnh viện.

+ Tham mưu cho lãnh đạo về công tác HCQT.

Nhiệm vụ:

+ Đảm bảo cung cấp đủ điện, nước cho hoạt động của Bệnh viện. Xử lý và sửa chữa kịp thời các sự cố hư hỏng về điện, nước. Kiểm tra bảo dưỡng hệ thống điện, bảng điện, máy phát dự phòng và hệ thống cấp nước của bệnh viện.

+ Đảm bảo thông suốt về thông tin liên lạc

+ Đảm bảo xe cứu thương thường trực 24/24

+ Thực hiện chế độ văn thư bảo mật đi, đến kịp thời nhanh chóng, chính xác.

+ Lập kế hoạch dự trù mua sắm vật tư, văn phòng phẩm, đồ vải và các thiết bị máy móc thuộc hành chính.

+ Đảm bảo kho hàng tốt, cấp phát kịp thời đúng chế độ

+ Quản lý tốt tài sản nhà cửa, các đồ dùng thông dụng.

+ Làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy.

+ Làm tốt công tác chăm sóc cây cảnh, đảm bảo khuôn viên bệnh viện luôn xanh, sạch, đẹp.

2. Bộ phận Tổ chức cán bộ (TCCB):

Chức năng:

+ Bộ phận tổ chức cán bộ là phòng nghiệp vụ, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước giám đốc về tổ chức thực hiện công tác tổ chức cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Nhiệm vụ:

+ Căn cứ vào nhiệm vụ chung của Bệnh viện, lập kế hoạch tổ chức bộ máy, sắp xếp nhân lực, đào tạo nhân lực, tổ chức xét/thi tuyển viên chức trình Giám đốc xét duyệt và tổ chức thực hiện.

+ Tổ chức thực hiện công tác cán bộ, quản lý hồ sơ lý lịch theo phương pháp khoa học, làm thống kê báo cáo theo quy định.

+ Xây dựng lề lối làm việc và quan hệ công tác giữa các khoa, phòng, trình Giám đốc bệnh viện xét duyệt, tổ chức thực hiện.

+ Tổ chức thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ, quan hệ chặt chẽ với các tổ chức đảng- chính quyền địa phương để phối hợp công tác trong công việc có liên quan.

+ Tổ chức thực hiện các chế độ chính sách của nhà nước, của ngành y tế đối với CCVC.

+ Tổ chức phong trào thi đua, các đợt học tập thời sự, chính trị để nâng cao y đức, tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ.

II. NHÂN SỰ: 06 Cử nhân, 02 Kỹ sư, 04 KTV, 08 Bảo vệ, 05 Lái xe, 01 Nhân viên nhà xe, 01 Hộ lý.